9 lưu ý cần biết để sử dụng máy lọc nước Geyser đúng cách

1. Không được lắp đầu vòi của máy lọc nước vào nguồn nóng

Ống dẫn nước nguồn của máy lọc nước được làm từ cao su và nhựa. Do đó, việc lắp vòi đầu vời của máy vào nguồn nước nóng sẽ làm cho ống dẫn nước có thể bị chảy do sức nóng của nước.

2. Trước khi sử dụng nên xả nước đầu tiên 

Nước đầu tiên được lọc từ máy lọc nước thường có hiện tượng cáu bẩn, có cặn đen. Đây là điều hoàn toàn bình thường do có lõi lọc than hoạt tính dạng bền. Các hạt bụi nhỏ li ti tồn tại trên bề mặt các vật liệu lọc sẽ được rửa trôi bởi lần lọc đầu tiên.

Vì vậy, cách sử dụng máy lọc nước đảm bảo nước đầu ra đạt chất lượng nhất là xả nước đầu tiên khoảng 4 – 5 lần. Sau đó, chất lượng nước sẽ ổn định và bạn sẽ không gặp phải hiện tượng nói trên.


Xả bỏ nước đầu tiên lọc từ máy lọc nước trước khi sử dụng để đảm bảo chất lượng

3. Giảm áp lực nước đầu nguồn khi quá lớn

Khi áp lực nguồn nước đầu vào cấp cho máy quá lớn, bạn cần giảm lực này lại. Áp lực mạnh có thể gây hư hỏng thiết bị, thường gặp như làm bật vòi nước, hỏng khóa.

Nguồn nước cấp đầu vào lớn thường gặp ở các khu nhà cao tầng. Để giảm áp lực này, bạn nên lắp thêm một khoá nước nguồn trước máy lọc nước để điều chỉnh lượng nước bằng cách đóng mở khóa 1 phần.

Cách sử dụng máy lọc nước hiệu quả – Geyser Việt Nam
Cách sử dụng máy lọc nước hiệu quả – Sử dụng van khóa để giảm áp lực nước trước khi nước đi vào máy lọc nước

4. Không để hệ thống máy lọc nước bị đóng băng 

Nếu nước trong hệ thống máy lọc nước bị đóng băng thì hệ thống lọc sẽ không thể nào vận hành được. Nếu bạn sống ở các vùng lạnh, có băng tuyết thì cần lưu ý điều này.

5. Đảm bảo nguồn dẫn nước thải luôn thông thoáng 

Đối với các loại máy lọc nước RO, bạn cần phải chú ý, đảm bảo nguồn dẫn nước thải luôn được thông thoáng, không bị tắc nghẽn. Khi nước thải không đi ra ngoài được, hệ thống lõi lọc của máy sẽ không được sục rửa để loại bỏ chất bẩn và tạo ra chất thải.

Điều này khiến lõi lọc nhiễm bẩn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng nước đầu ra, gây nguy hiểm cho người sử dụng. Bên cạnh đó, tuổi thọ của lõi lọc cũng bị suy giảm nghiêm trọng, gây tốn chi phí thay mới.

Tuy nhiên, đối với máy lọc nước Nano thì bạn không cần phải lo lắng vấn đề này. Máy lọc nước Nano được tích hợp nhiều công nghệ lọc tiên tiến bậc nhất, có khả năng lọc sạch nước hiệu quả, cho nước đầu ra đạt chuẩn, giữ lại được các chất khoáng thiết yếu trong nước mà không cần phải tạo ra nước thải. Sử dụng máy lọc nước Nano vừa an toàn, tốt cho sức khỏe, vừa tiết kiệm nước, thân thiện với môi trường.

Máy lọc nước Nano không tạo ra nước thải, thân thiện với môi trường

6. Thay lõi lọc định kỳ theo hướng dẫn của dòng máy

Lõi lọc theo thời gian sẽ tích tụ nhiều chất bẩn, xuống cấp và làm giảm hiệu quả lọc nước trông thấy. Sử dụng nước lọc từ lõi lọc quá hạn được đánh giá là nguy hiểm hơn so với việc sử dụng chưa lọc bởi hàm lượng chất bẩn, chất độc hại tích tụ trong lõi rất cao.

Thay lõi lọc nước theo khuyến cáo – Geyser Việt nam
Thường xuyên sục rửa, vệ sinh và thay lõi lọc nước theo khuyến cáo nhà sản xuất

Lõi lọc quá hạn không còn khả năng khử khuẩn, tạo khoáng, làm sạch, khiến chất lượng nước đầu ra suy giảm đáng kể. Do đó, để đảm bảo chất lượng lọc nước, bạn cần tuân thủ thời gian thay lõi định kỳ theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

» » » Xem thêm: Bảng giá máy lọc nước Geyser chính hãng mới nhất

7. Đổi nước sau khi thay lõi lọc

Sau mỗi lần thay lõi lọc nước, bạn nên thay đổi nước ngay sau đó. Nguồn nước trong máy có thể bị nhiễm khuẩn, nhiễm bẩn từ lõi lọc trước đó nên cần thay đi. Hơn nữa, việc làm này còn giúp hạn chế tối đa vấn đề ách tắc nước khi sử dụng.

8. Tích hợp đúng điện áp cho máy lọc nước

Cần lắp đặt máy lọc nước với nguồn điện áp đúng theo quy định. Nếu dùng điện yếu hơn hoặc mạnh hơn thì cục nguồn sẽ bị ảnh hưởng, gây hư hỏng máy. Các loại máy lọc nước RO cần có điện mới hoạt động được, thường sử dụng nguồn điện 220V.

Trong khi đó, máy lọc nước Nano hoạt động thông minh với nhiều cơ chế lọc khác nhau, không cần điện năng vẫn có thể lọc sạch nước. Do đó, khi sử dụng máy lọc nước Nano, bạn không cần lo lắng về vấn đề điện, nhất là khi có sự cố điện phát sinh. Máy lọc nước công nghệ Nano góp phần tiết kiệm điện năng, bảo vệ môi trường.

» » » Xem thêmBảng giá các dòng máy lọc nước Geyser hiện nay 

Bình luận trên Facebook